Triệu chứng đau mắt đỏ ở trẻ em

Phần lớn trẻ bị đau mắt đỏ sẽ có các triệu chứng sau:

• Đầu tiên, trẻ bị đau mắt. Sau khi nhiễm virus gây bệnh, mắt trẻ có biểu hiệu xung huyết, làm mắt đỏ.
  • Thứ hai, trẻ cảm thấy ngứa, cộm mắt. Điều này khiến trẻ có xu hướng dụi mắt nhiều hơn, mắt ngày càng đỏ hơn.
  • Trẻ bị đau mắt đỏ sẽ có nhiều ghèn mắt (rỉ mắt) khi mới ngủ dậy.
  • Đôi khi, ở một số trẻ có biểu hiện sốt nhẹ hoặc đau họng….

***Phụ huynh nên đưa con đi khám Bác sĩ để xác định tình trạng bệnh của con.

Cách phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em

Để phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ cho trẻ em, phụ huynh nên chú ý chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

• Không tiếp xúc hay dùng chung các vật dụng của người đau mắt đỏ.
  • Trẻ mắc bệnh nên ở nhà và thông báo cho nhà trường để có phương hướng khử trùng, tẩy uế phòng học và các vật dụng trong khuôn viên trường phù hợp.
  • Giữ môi trường sống sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, thường xuyên vệ sinh ga giường, ga gối.
  • Không cho trẻ đưa tay lên mắt, nhất là trong mùa dịch.
  • Rửa tay sạch sẽ thường xuyên nhất là sau khi đi từ bên ngoài về nhà, sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn.
  • Hạn chế cho trẻ đến các khu vực đông người, đặc biệt là vùng dịch. Trường hợp bắt buộc, trẻ nên được đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hạn chế tiếp xúc kỹ lưỡng.
  • Cho trẻ thăm khám sức khỏe định kỳ và tiêm đầy đủ các loại vacxin theo khuyến cáo của Bộ Y tế để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho trẻ.